Liên lớp Quốc Học Khóa 1967-1974
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
Latest topics
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

Affiliates
free forum

Affiliates
free forum


DỰ ÁN ĐẶC SAN CỦA NHÓM CỰU HỌC SINH QUỐC HỌC KHÓA 1967_1974

Trang 7 trong tổng số 9 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

Go down

cập nhật NHỮNG MẢNH GHÉP " ĐẠI QUẢNG DIỄN "

Bài gửi  Admin on Sun Jun 19, 2016 9:05 amLê Bính :
Ký ức về Đại quãng diễn Quốc học năm 1973.
Nhân clip của bạn Trương Văn Hải (Quốc học 1967-1974) và Thầy Nguyễn Phú Phụng khi nhớ về "Đại quãng diễn" (ĐQD) của trường Quốc học Huế được tổ chức vào ngày 26-12-1973, mình ghi lại một ít kỷ niệm về Đại quãng diễn này.
Trong ký ức của một học sinh Quốc học vào thời đó, mình nghĩ chắc không ai có thể quên được sinh hoạt này của trường.
Ý tưởng về việc tổ chức ĐQD, theo mình nhớ là do Thầy Phan khắc Tuân (Hiệu trưởng), thầy Châu văn Tăng (Thầy dạy Sử-Địa - mất năm 2001), cùng tập thể giáo viên của trường và được manh nha từ đầu hè.
Nên vào đầu năm học 1973-1974, các Thầy đã giao đề tài cho từng lớp chuẩn bị từ tháng 10, dự kiến cho đến cuối tháng 12-1973, chính thức thực hiện cuộc ĐQD này.
Đề tài được giao cho từng lớp chuẩn bị với phương châm là tự túc hoàn toàn, tự suy nghĩ, tự sắp xếp từ dụng cụ cho đến việc tổ chức hình thức phù hợp.
Đề tài mà các thầy đã chọn để giao cho lớp rất phong phú và đa dạng, từ sự phát triển của nòi giống (Lạc Long quân-Âu Cơ, 1 trứng nở trăm con, vua Hùng, sự tích bánh dầy-bánh chưng, hai Bà Trưng, Bà Triệu, chiến thắng của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ, các dân tộc ít người...),cho đến các đề tài ngoài nước như quý tộc Ấn độ, Tôn ngộ không thỉnh kinh, ban nhạc nước ngoài kỳ quái ...khó nhất là mấy đề tài trong thơ văn, thật mơ hồ, khó mà diễn tả bằng hình tượng như câu ca dao "Hỡi cô tát nước bên đường, sao cô múc ánh trăng vàng đổ đi, Vinh quy bái tổ.....
Đề tài của lớp mình lúc đó là Lạc Long quân-Âu Cơ và một trứng nở trăm con.
Quả thật là một đề tài khá hóc búa, lớp mình chỉ có gần 40 anh em, làm sao có đủ 100 con đây ? Mình nhớ lúc đó Nguyễn Thông là lớp trưởng xông xáo hỏi thầy Hoàng đức Thạc (Giáo viên hướng dẫn lớp) ...và được thầy "điều động" cho 2 lớp Sáu làm 100 con cho vua Lạc và bà Âu cơ. Nên đã có có được "100 con", giải quyết được một "cái búa hóc".
Cái hóc búa tiếp theo là áo quần trang phục ! Làm sao phải ăn mặc giống như người thời đó...hơn nữa không chỉ lo áo quần cho lớp...đàn anh tụi mình phải lo luôn trang phục cho 2 lớp Sáu làm con nữa để cho phù hợp với cha Lạc, mẹ Âu.
Cả lớp túm tụm, bàn ra tính vào về cái chuyện áo quần...cuối cùng bật ra được ý tưởng là lấy bao bố đựng gạo (loại 100kg) cắt may theo kích cở từng người và dùng sơn "vẽ rồng vẽ rắn" lên đó làm sao cho giống áo quần được làm bằng da thú. Quần thì chỉ đến nữa gối, còn 2 ống quyển để trần...!(cho đẹp mà !)
Nhưng than ôi, áo quần thì được rồi nhưng ĐQD lại tổ chức vào mùa Đông, mưa phùn, gió rét ở xứ Huế lạnh căm người, với cái áo phong phanh quấn quanh người như rứa thì chỉ đi nữa đường đã thâm tím người vì lạnh...làm răng đây ? Áo quần không thể thay đổi, thời tiết thì phải chịu, ĐQD phải tham gia,,...Ồ mà... "thân trai ngại gì giá rét" nên có lòi tay, lòi chân một chút, chịu lạnh mấy chút cũng không sao....tuy vậy phải nhờ tổ hậu cần của lớp nấu trà gừng tiếp tế để uống trên đường chống lại phần nào cái lạnh xứ Huế.
Cả lớp tập trung tại nhà Ngô thiện Nhân (đầu đường lên dốc Nam giao cạnh cầu Bến Ngự) để làm dụng cụ cho đề tài này, lớp mình làm 1 cái trứng lớn bằng tre và dán giấy bên ngoài trông như trứng thật; 2 cái kiệu ...một cho vua Lạc long quân và một cho bà Âu cơ. Làm mệt thì chạy lên quán không tên cạnh cầu Bến Ngự của M.L. (nữ Đồng Khánh) vừa uống cafe vừa "ngắm" cô chủ cho bớt mệt....xong về làm tiếp. Cứ như thế lớp tập trung từng nhóm để hoàn thành dần mọi phần việc.
Lúc chọn ai để vào vai 2 nhân vật này, lớp cũng đã "ì xèo" tranh cải, một nhóm chọn Nguyễn Thông là lớp trưởng đóng vai Lạc Long quân vì Thông to con, mặt mũi "ngầu", có vẽ "chinh chiến" lắm, nếu so với vua Lạc chắc giống đến tám, chín phần (võ sư đai đen mà..!). Nhưng cũng vì to tê quá nên đứng trên cái kiệu làm vua để cho mấy thằng còm trong lớp gánh "vua Lạc Thông" quanh Huế một vòng chắc về thằng nào thằng nấy cũng xệ vai, lõng cốt hết.
Nên chi lớp đã chọn Lương kim Bình, tướng tá nho sinh, trắng trẻo, nhìn bề ngoài chắc nhẹ hơn Nguyễn Thông nhiều, để cam tâm gánh vua này mà đi. Hơn nữa cũng có lý do là Lương Kim Bình đẹp trai chắc cũng dòng dõi con Hồng cháu Lạc mà.
Bà Âu Cơ, lúc đầu lớp chọn Trần kim Duy Tân vì cái mặt trái xoan, trắng hồng mà giả gái thì quả là đẹp gái. Có điều ốm quá, nhong nhỏng như cây tre, tướng tá đó làm sao mà đẻ 100 con được...tính tới tính lui lớp đã chọn Phạm bá Hùng vào vai bà Âu Cơ...và "Âu Cơ" Hùng cũng làm cho nhiều người "ngẩn ngơ"....
Đại quãng diễn chính thức diễn ra vào ngày 26 tháng 12 năm 1973, trong không khí lành lạnh của mùa Đông Huế (sau lễ Giáng sinh 01 ngày), may mà trời không mưa. Trên đường đi thỉnh thoảng chỉ có mưa phùn lất phất nhè nhẹ.
Phần đầu của ĐQD qua cầu Mới (cầu Phú xuân) đến cửa Thượng tứ mà đuôi của đoàn chưa ra khỏi trường cổng trường, học sinh các trường bạn...và người dân Huế đứng 2 bên đường để xem đoàn đi qua.
Lớp tôi, thay phiên nhau gánh vua Lạc-bà Âu theo đoàn. Lương kim Bình (trong vai vua Lạc Long quân) đứng trên kiệu tay cầm cây giáo với vẽ uy nghi, hùng tráng, mạnh mẽ...tuy vậy có lúc cũng run người vì lạnh.
Mấy thằng còm còn lại trong lớp cứ thay phiên nhau gánh kiệu đi chầm chậm theo đoàn, hễ thấy mệt hay đau vai lại thay nhau để gánh 2 cái kiệu.
Cứ thế trong cái lạnh run người của mùa Đông Huế, đoàn đi qua các đường phố, 2 bên đường là ánh mắt chiêm ngưỡng của nhiều người, chắc có lẽ đây cũng là một sinh hoạt hiếm có từ trước đến nay, lại do một trường tổ chức.
Vẫn chưa có chút nắng nào, trời vẫn sụt sùi nhưng chúng tôi chẳng thấy lạnh ....mà lại thấy trào dâng lòng tự hào vì mình là một thành viên, là một học sinh và may mắn được tham gia vào Đại quãng diễn này của trường.
Đoàn về đến trường không xảy ra sự cố nào. Lớp chúng tôi tê người vì lạnh, mấy em lớp Sáu lại càng lạnh hơn nhưng đều rất vui vì đã hoàn thành đề tài của lớp trong ĐQD của trường.
Vào cuối năm học 1973-1974, tôi được nghe mấy thầy bàn kế hoạch cho năm sau sẽ không làm ĐQD nữa mà sẽ tổ chức một khoa thi (thi hương, thi hội, thi đình) để sĩ tử lều chõng lên kinh (kinh thành Huế) dự thi theo một khoa thi của triều Nguyễn, dự kiến sẽ làm ở công viên dọc theo bia Quốc học và trước trường Đồng khánh. Nhưng vì nhiều lý do, tâm nguyện này không thực hiện được mãi cho đến sau này.
Năm sau, trường Đồng khánh cũng theo mô hình ĐQD của trường Quốc học để tổ chức một sinh hoạt tương tự trong dịp Kỷ niệm của Trường và có nhờ "chuyên gia" làm voi của Quốc học sang trợ giúp làm con voi cho trường.
Đại quãng diễn năm đó chắc hẳn gây được tiếng vang lớn trong lòng người dân Huế, ghi dấu ấn của trường Quốc học so với các trường khác trong khu vực vì những kỳ tích mà nó đạt được.
Là người con xa Huế, khi đắm chìm trong ký ức, nhớ về Huế một thời, tôi lại nhớ đến Thầy Cô, bạn bè Quốc học thân yêu và liên tưởng đến Đại quãng diễn này. Một đời học sinh đã qua, đã từng tham gia vào ĐQD 1973, tôi chưa từng thấy trường nào tổ chức một sinh hoạt "để đời" như trường Quốc học của tôi.
Cảm ơn Thầy Phan khắc Tuân, Thầy Châu văn Tăng và tập thể giáo viên của trường Quốc học Huế (thời kỳ 1973) đã cho tôi được đóng góp vào một kỷ niệm của trường cũng như khắc ghi vào tâm khảm tôi qua Đại quãng diễn này, làm tôi không bao giờ quên được mái trường thân yêu một thời.
Đã hơn 40 năm, trí nhớ cũng phai nhạt theo dòng thời gian, chắc hẳn có nhiều chi tiết chỉ còn nhớ mập mờ, mong các bạn trong lớp, trường bổ sung thêm cho kỷ niệm này của lớp mình.
Lê Bính - 12A4 (Quốc học 1974-1975).
26-04-2016
P/S : Về lộ trình của Đại quãng diễn lúc đó, mình nhớ là từ trường đi dọc theo đường Lê Lợi, trường Đồng khánh, rẽ qua cầu Mới (cầu Phú xuân), Trần Hưng Đạo, vào cửa Thượng tứ, theo đường Thượng tứ (Đinh bộ Lĩnh nay đổi lại Đinh tiên Hoàng), Mai thúc Loan, ra cửa Đông ba, Phan đăng Lưu, Trần Hưng Đạo, qua cầu Trường tiền, Lê Lợi và về lại trường. Lộ trình này mình nhớ không rõ lắm nên không dám đưa vào bài viết, bạn nào còn nhớ bổ sung thêm cho mình. Cám ơn các bạn. Thân ái.
Được sửa bởi Admin ngày Mon Jun 20, 2016 7:25 am; sửa lần 1.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5808
Join date : 07/08/2012

Xem lý lịch thành viên http://quochoc6774.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

THẦY NGUYỄN PHÚ PHỤNG NHẬN XÉT

Bài gửi  Admin on Sun Jun 19, 2016 1:34 pm

Hai men
Thay da xem qua du thao tap san ki niem cua nhom QH 67.74 That chu dao co su gop mat cua cac thay co va tat ca cac em
QH 67.74,phai noi day la mot cong trinh van hoa lon..
Chuc tap san se tien hanh tot va thanh cong tot dep nhu uoc muon cua moi nguoi..
Than ai
NPP

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5808
Join date : 07/08/2012

Xem lý lịch thành viên http://quochoc6774.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

CÔ HỒNG VÂN YÊU CẦU

Bài gửi  Admin on Sun Jun 19, 2016 2:51 pm

- CHỈNH LẠI ẢNH  CHÂN DUNG
-  MỘT SỐ THÂN HỮU  CỦA  CÔ , NHƯ THẦY NGUYỄN VĂN HAI , ANH RỂ CÔ , CŨNG MUỐN CÓ ĐẶC SAN

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5808
Join date : 07/08/2012

Xem lý lịch thành viên http://quochoc6774.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

THẦY LÊ DUY ĐOÀN ĐỀ NGHỊ

Bài gửi  Admin on Sun Jun 19, 2016 2:54 pm

-ĐĂNG TRUYỆN NGẮN HOẶC TRANH CỦA THẦY
- CÓ ẢNH THẦY VÀ CÁC BẠN QUỐC HỌC

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5808
Join date : 07/08/2012

Xem lý lịch thành viên http://quochoc6774.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

TRANH CỦA THẦY LÊ DUY ĐOÀN

Bài gửi  Admin on Mon Jun 20, 2016 7:23 am


TRANH CỦA THẦY LÊ DUY ĐOÀN
1. Cây gỗ vuông chành chạnh- Nhà thơ Hữu Loan. 2010. 80x110 cm

Đó là mấy từ trong trích đoạn bài thơ Hữu Loan chép tặng tôi vào sổ tay 17 năm trước, với nét chữ cứng cỏi và cách xuống giòng bậc thang đặc trưng trong thơ ông. Năm đó ông đã 73 tuổi.

“…Tôi là cây
gỗ
vuông
chành
chạnh
suốt đời
đã làm thất bại
mọi âm mưu
đẽo tròn
để muốn tùy tiện
lăn long lóc thế nào
thì long lóc
Chân
tính
đấy
hỡi Rìu, Bào
Phó – Mộc”
( chuyện Di Tề )


Đây là phần mở đầu bài viết của Tiêu Dao Bảo Cự về thi sĩ Hữu Loan , người nổi tiếng với hai bài thơ "Màu tím hoa sim" và bài "Đèo Cả". Như thế, có 3 yếu tố cấu thành chân dung Hữu Loan:
1. Chân dung Hữu Loan: thể hiện một con người tài năng bị vùi dập nhưng vẫn đứng vững thẳng lưng và vẫn ung dung tự tại, thể hiện một bản lĩnh phi phàm không phải ai sống trong  thời kỳ Ông đã sống mà chịu đựng được như Ông.
2. Màu tím hoa sim: Được dùng để vẽ màu khuôn mặt và phần trên cây gỗ vuông.
3. Cây gỗ vuông chành chạnh: thể hiện quyết tâm sống hết mình cho những điều mình yêu quý và trân trọng. Không theo đuôi, không ăn bám, không làm trái với lương tâm. Nhất là không ai có thể sai sử ông tin cái này, làm theo điều nọ ! ( lăn long lóc).
Tôi không thích vẽ chân dung người nổi tiếng. Sợ rằng, người khác nghĩ mình "ăn theo" tiếng tăm của người ta.
Nhưng với Hữu Loan thì khác. Đó là một nhân cách vượt trội, một giá trị quý hiếm trong thời buổi này ở Việt nam.
Đây là bức tranh vẽ theo lối tượng trưng. Giống như một bức tượng đặt trên một chân đế nhưng chân đế này là "chân đế tự thân". Đó là " chân đế cây gỗ vuông chành chạnh" xây dựng từ nhân cách của Ông.
Màu sắc cũng mang tính chất tượng trưng.
Vài dòng giải thích để các bạn hiểu ý tưởng và ý đồ của bức tranh.

Lê Duy Đoàn
16/2/2011
2. Thả một bè lau. 2008, 60x80 cm

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 5808
Join date : 07/08/2012

Xem lý lịch thành viên http://quochoc6774.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

HOÀN THÀNH BẢN THẢO

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Jun 22, 2016 11:40 am

Hôm nay ngày 21/06/2016, nhóm Quốc Học 67-74 tập trung tại nhà anh Đài để mừng xong bản thảo tập san Quốc Học mến yêu. Với sự tham dự của những người bạn thân thương. Bạn Lợi, Trần Đại, Như Tích, góp thêm niềm vui của nhóm.
Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 2:42 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Trần Đình Khuôn


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 2:44 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Phan Văn Chạy


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 4:09 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Châu Trọng Ngô

Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 4:12 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Nguyễn Hữu Huyên


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 4:14 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Nguyễn Phú Phụng


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 4:16 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Trương Ngọc Phú


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 4:33 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Phan Khắc Tuân


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Wed Sep 28, 2016 4:35 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho cô Tịnh Muội


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Thu Sep 29, 2016 5:56 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Tôn Thất Dinh


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Thu Sep 29, 2016 6:00 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Phùng Hữu HuyLê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Thu Sep 29, 2016 6:06 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Trần Văn Phương


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Thu Sep 29, 2016 6:12 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho thầy Tôn Thất Viễn Bào


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Thu Sep 29, 2016 6:14 am

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho tác giả Trần Công Tín


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Anh Trần Công Tín , C.H.S. Quốc Học 60_ 63 nói về Đặc San

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Thu Sep 29, 2016 10:08 am

Giới thiệu Đặc san Quốc Học Mến Yêu
Tran Cong Tin

Sau hơn 6 tháng biên tập ,thu thập tài liệu,đưa lên mạng xin ý kiến,hôm nay Đặc san Quốc Học Mến Yêu hình thành để kỉ niệm 120 năm thành lập trường.

Sách dày 360 trang,khổ lớn,giấy trắng ,in ấn công phu ,rất nhiều hình ảnh .Sách chỉ in 200 cuốn để tặng không bán.

Sách gồm 2 phần :
-Phần đầu gồm các bài viết của quí thầy cô từ các bậc Tiền bối như linh mục Nguyễn Văn Thích,thầy Châu Trọng Ngô,thầy Nguyên Phú Phụng ,cô Tôn Nữ Diệu Trang,thầy Phan Khắc Tuân …đến những vị lớp sau như Phan Văn Chạy ,Thân Trọng Sơn,….kèm theo nhiều ảnh nhiều bút tích của quí vị
-Phần hai gồm các bài viết của các học trò và các thân hữu.

Đặc san không phải là một tác phẩm nghiên cứu,cũng không phải là một tác phẩm văn chương mà đơn giản chỉ là một nơi để thầy trò quây quần bên nhau thân mật thủ thỉ những kỉ niệm từ nửa thế kỷ trước, để thấy mình hồn nhiên trẻ lại như hồi thanh xuân . Điểm đặc sắc của tập sách là ở đó.

Bởi thế đối với những ai nặng tình thầy trò,quí mến bằng hữu thì sẽ vô cùng thích thú,nâng niu trân trọng những trang giấy chất chứa nghĩa tình.Còn những kẻ mục hạ vô nhân ,quên nghĩa sư đệ,xua đuổi cố nhân(nay bị sa cơ lỡ vận ) vênh váo dương dương tự đắc thì cảm thấy hết sức nhàm chán vô vị khi cầm tác phẩm. Đặc san này không giành cho họ .

Đây là công trình của nhóm QH 67-74 khởi xướng từ năm 2012 nhờ tấm lòng hào hiệp trọng nghĩa khinh tài của anh Lê Khắc Huệ Đúc ,việt kiều Úc và nhóm anh Trương Văn Hải ở Huế. Nhóm đã thực hiện nhiều công việc vô cùng ý nghĩa,thân thương và cũng mất nhiều công sức.Nhóm đã liên hệ,trực tiếp thăm viếng tất cả giáo sư khắp nước và quay phim ,xin lưu bút, ,bên cạnh đó còn kết nối với các bạn đông khóa .Nhóm lập ra 1 forum với nhiều hình ảnh,bài viết rất dồi dào phong phú.

Ngoài ra nhóm cũng đã thực hiện nhiều việc nặng nghĩa tình: thăm viếng thầy cô ,bằng hữu ốm đau ,tiễn đưa phúng điều các vị qua đời,,giúp đỡ những bằng hữu gặp khó khăn …Thật đáng ngưỡng mộ và khâm phục nhất là ở thời buổi hôm nay .
Xin thành thật biểu dương

Tran Cong Tin
QH 60-63

Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TÁC PHẨM

Bài gửi  haitho on Thu Sep 29, 2016 12:08 pm

TÁC PHẨM

Sâu thẳm trong trái tim người Quốc Học
Mối ân tình lưu luyến vẫn còn ghi
Linh hồn thiêng mái trường đẹp bảo trì
Rèn , đúc , nuôi , luyện , trau dồi tinh túy

Trống giục giã lên đường Chân _ Thiện - Mỹ
Trí tuệ xuân dành hiến trọn cho đời
Cánh buồm tung gió lộng đã ra khơi
Vẫn nhớ mãi bến bờ ngày trẻ dại

Lưu bút ngày xanh vài trang tê tái
Để lại chút gì thương nhớ khôn nguôi
Thầy , bạn xa xôi chín suối ngậm cười
Quốc Học Mến Yêu - chân thành dâng tặng

haitho

Tổng số bài gửi : 2222
Join date : 12/01/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Mon Oct 03, 2016 3:37 pm

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho nhà thơ Minh Đức Triều Tâm Ảnh , C.H.S . Khải Định - Quốc Học


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Mon Oct 03, 2016 3:48 pm

Tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho nhà thơ Nguyễn Đức Kim Long , C.H.S. Quốc Học khóa 1968-1975


Lê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Mon Oct 03, 2016 3:54 pmTặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho Tôn Thất Ngọc , C.H.S. Quốc Học khóa 1967-1974 ở Cà MauLê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

TẶNG ĐẶC SAN QUỐC HỌC MẾN YÊU

Bài gửi  Lê Hữu Thành on Mon Oct 03, 2016 4:05 pm

Gửi tặng đặc san Quốc Học Mến Yêu cho Huỳnh Tâm  , C.H.S. Quốc Học khóa 1967-1974 ở Sài GònLê Hữu Thành

Tổng số bài gửi : 769
Join date : 10/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: DỰ ÁN ĐẶC SAN CỦA NHÓM CỰU HỌC SINH QUỐC HỌC KHÓA 1967_1974

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 7 trong tổng số 9 trang Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết